Arata - Brighten up your home

go-tram-mau-sac-duong-van-go

Những điều bạn chưa biết về nội thất gỗ tràm

Bạn đã nhiều lần nghe đến tên gỗ tràm? Vậy gỗ tràm là gỗ gì? Nội thất gỗ tràm có tốt không? Đặc điểm về màu sắc, độ bền và giá cả của nội thất gỗ tràm ra sao?

go-tram-acacia

Gỗ tràm khi thu hoạch (Ảnh: sưu tầm)

Đặc điểm của gỗ tràm

Gỗ tràm là loại cây gỗ có giá trị kinh tế lớn được sử dụng phổ biến trong nội thất, ngoại thất và còn được dùng để chế tạo các vật dụng gia đình.  

Cây tràm còn được gọi là Acacia, thường được tìm thấy tự nhiên ở Úc, Châu Á, quần đảo Thái Bình Dương, Châu Phi và một số vùng ở châu Mỹ. Cây tràm vô cùng đa dạng với hơn 1,000 các biến thể khác nhau. Ở Việt Nam, tràm còn được gọi là tràm bông vàng, hoặc keo lá tràm, được trồng nhiều ở Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Gỗ tràm được trồng và khai thác khi đạt 13 năm tuổi trở lên, hoặc đường kính thân cây đạt từ 18cm.. Gỗ tràm khá chắc và cứng với tỷ trọng 650kg/m3, cứng hơn 55% so với sồi trắng, có khả năng chống lại mối mọt, chịu tác động của môi trường và thời tiết tốt, ít bị giãn nở.

Gỗ tràm có màu nâu đậm hoặc sáng, đường vân gỗ đẹp. Màu sắc của gỗ trong cùng một cây cũng không đồng nhất, phần gần tâm cây sẽ có màu nâu đậm, càng đi ra phía ngoài thân cây màu sắc sẽ nhạt hơn, có màu vàng sáng. Gỗ tràm khi sờ có cảm giác nhẵn mịn, khi được đánh bóng sẽ càng sáng và trơn mịn hơn.

go-tram-mau-sac-duong-van-go

Màu sắc và đường vân gỗ tràm acacia. (Ảnh: sưu tầm)

Nội thất gỗ tràm có tốt không? Giá cả ra sao?

Gỗ tràm thường được sử dụng để làm ra các vật dụng nội thất như tủ, kệ, bàn ghế … sàn gỗ nội, ngoại thất, vật dụng gia đình như chén, muỗng gỗ …

Gỗ tràm khá phổ biến, dễ trồng, thời gian trồng không lâu nên giá thành của nội thất gỗ tràm cũng cạnh tranh hơn so với các loại gỗ khác. Là gỗ tự nhiên, nên đồ nội thất làm từ gỗ tràm đẹp, bền, đi cùng với màu nâu vàng ấm áp, tạo cảm giác mộc mạc, tinh tế. Ngoài ra đồ nội thất gỗ tràm cũng chịu nước tốt, không bị co ngót và nứt dưới tác động của nhiệt độ và môi trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên bền chắc, chịu ẩm, chống mối mọt mà giá cả tốt thì đồ nội thất gỗ tràm chắc chắn là sự lựa chọn chính xác cho bạn.

ke_treo_go_tram_arata_mau_tu_nhien

Kệ treo gỗ tràm Arata màu tự nhiên

Chia sẻ nhận xét